Tuesday, July 31, 2007

Chèn đường kẻ nhảy múa cho blog

Đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây: Dropbox, Mediafire, OneDrive. Sau khi đăng ký xong, cài đặt phần mềm cho Windows hoặc ứng dụng điện thoại - máy tính bảng để đồng bộ dữ liệu.

Blog thể hiện cá tính của mỗi cá nhân. Làm thế nào để tạo cho blog của bạn khác biệt so với blog của mọi người? Có rất nhiều cách để bạn làm việc này mà hướng dẫn dưới đây góp thêm cho thư viện của bạn, một khác biệt không kém phần thú vị: Chèn đường kẻ nhảy múa cho blog!


Trước hết bạn truy cập vào địa chỉ http://www.crazyprofile.com/Dancing_Lines/, những gì bạn cần làm là chọn màu mình thích và lấy code.

Chèn đường kẻ nhảy múa cho blog


Trang này cung cấp tối đa 3 đường kẻ dọc (Vertical Line) và 3 đường kẻ ngang (Horizontal Line) tương ứng với số thứ tự của mỗi đường.

Nếu bạn biết mã màu thập lục phân, hãy nhập vào box điền mã màu, nếu không hãy click Pick Color để chọn màu theo mong muốn.

Không muốn dùng đường kẻ nào chỉ cần chọn off ở check box.

Line Width (Chiều rộng đường kẻ): Hãy chọn kích thước trong khoảng 1->5.

Click Generate Code để lấy mã. Xem trước kết quả hiển thị bên trái và chép code bên dưới vào HTML/JavaScript và lưu lại (Đăng nhập vào blogger.com, chọn Template | Add a Page Element | HTML/JavaScript)

Code

Ngoài ra trên trang này còn cung cấp cho bạn nhiều kiểu mới lạ thú vị khác (cách lấy code tương tự):

Animated Handwriting: Chữ viết tay động
Butterflies: Bướm bay
Falling Objects: Đồ vật rơi
Fish Aquarium: Hồ cá
Free Cursors: Con trỏ chuột
Text Animation: Text động
Text Scroller: Text cuộn

Rất nhiều thứ khác bạn có thể tìm hiểu nhé!

Chúc bạn thành công.

Tham gia Cộng đồng sử dụng Blogger Việt Nam trên Facebook, giải đáp thắc mắc, mẹo vặt, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Blogger (BlogSpot)...