Tuesday, April 15, 2008

Tính năng mới của Blogger: Tự động đăng bài theo lịch sắp xếp sẵn

Đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây: Dropbox, Mediafire, OneDrive. Sau khi đăng ký xong, cài đặt phần mềm cho Windows hoặc ứng dụng điện thoại - máy tính bảng để đồng bộ dữ liệu.

Gần đây Blogger đã thử nghiệm tính năng cho phép tự động đăng bài theo lịch định sẵn. Đây là tính năng rất hay cho phép người quản lý blog có thể viết bài ở thời điểm hiện tại và chọn ngày giờ trong tương lai để bài viết tự động xuất hiện.

Thao tác rất đơn giản, khi soạn thảo xong bài viết chỉ cần nhấn Post Options (Tùy chọn bài đăng) chọn ngày tháng dự định đăng bài và nhấn Publish (Xuất bản bài đăng). Bài viết sẽ được chú thích bằng chữ scheduled (đã sắp xếp) và tự động xuất bản theo thời gian đã chọn trước đó.

Hình minh họa sau đây cho thấy bài viết này được sẽ tự động xuất hiện vào lúc 7h00 ngày 15/04/2008.
Lưu ý nhỏ một khi bài viết đã sắp xếp được xuất bản trên blog sẽ không thể được sắp xếp một lần nữa, tuy nhiên bạn vẫn có thể chỉnh sửa nội dung, thay đổi ngày giờ và đăng lại. Tương tự như một bài đăng đã được xuất bản, khi chỉnh sửa bài đăng đã sắp xếp thì trình soạn thảo sẽ không tự động lưu nháp như lúc bạn soạn thảo mới.

Để sử dụng tính năng này, hãy đăng nhập blog theo địa chỉ http://draft.blogger.com.

Ngoài ra từ đây bạn cũng có thể dùng thử hộp tìm kiếm, đọc feed blog, các tiện ích của Google,...

Tham gia Cộng đồng sử dụng Blogger Việt Nam trên Facebook, giải đáp thắc mắc, mẹo vặt, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Blogger (BlogSpot)...