Tuesday, January 1, 2008

Đôi nét về blog và tác giả

Đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây: Dropbox, Mediafire, OneDrive. Sau khi đăng ký xong, cài đặt phần mềm cho Windows hoặc ứng dụng điện thoại - máy tính bảng để đồng bộ dữ liệu.

Blog này ra đời như thế nào?
Cùng với dòng chảy công nghệ thông tin lan vào đời sống giới trẻ qua phòng trào làm blog, viết blog tôi cũng đi tìm nơi xây dựng ngôi nhà của mình trên thế giới mạng. Bắt đầu làm blog từ tháng 3 - 2007 lúc mà tôi chưa biết khái niệm blog là gì.

Lần đầu làm blog ở Google Blogger - nền blog miễn phí chưa được nhiều người Việt Nam biết đến, tôi đã tìm thấy nhiều điều mới mẻ thú vị. Và tôi bắt đầu viết bài chia sẻ những gì mình đã làm. Ban đầu những bài viết của tôi chủ yếu học hỏi từ các blog nước ngoài tập trung vào Google Blogger, dần dần tôi bắt đầu khám phá và mở rộng phạm vi bài viết đến Yahoo! 360, Yahoo! Mash và WordPress.

Vài nét về bản thân:

Tôi là dân nghiệp dư trong ngành công nghệ thông tin, đến với blog với niềm đam mê và mong muốn chia sẻ những hiểu biết nhất định của mình. Sẽ là lãng phí và ích kỷ khi những gì tôi biết không được mọi người cùng biết. Rất nhiều người đã và đang làm công việc của một người dẫn đường không vì mục đích kinh tế. Từ đó tôi bắt đầu viết …

Đào Văn Nhân chính là tên đầy đủ của tôi, thuộc thế hệ 8X đầu tiên. Tôi sinh ra ở một vùng quê rất xa của Bến Tre - cái nôi của phong trào Đồng Khởi, nơi mà người ta hay gọi xứ dừa. Cuộc sống người dân quê tôi chủ yếu nhờ vào ruộng muối. Quần quật lưng giữa trưa nắng 6 tháng liền để lao động. Hạt muối vừa mặn vừa đắng cha mẹ tôi làm ra nuôi tôi ăn học.

Tôi đã tốt nghiệp đại học Khoa học xã hội và nhân văn Tp.HCM. Hiện tại đang làm tại một công ty tư vấn du học cũng ở thành phố này.

Tôi đã có một gia đình nhỏ của riêng mình nhưng cuộc sống của người tỉnh lẻ vẫn còn nhiều lo toan lớn giữa thành phố Sài Gòn này. Tôi mong mình sẽ có đủ sức khoẻ, nghị lực và làm được cái gì đó cho gia đình, người thân và quê hương tôi.

Tôi thích âm nhạc, đặc biệt là dòng nhạc quê hương và trữ tình lãng mạn. Tôi cũng rất thích các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Như những người miền Tây khác, cải lương là một phần trong đời sống của tôi. Tôi cũng thích du lịch bụi và khám phá các vùng miền đất nước. Khi nào có điều kiện tôi với bà xã sẽ đi một lần hết đất nước Việt Nam.

Vài thông tin cá nhân chia sẻ cùng bạn đọc.

Bạn có thể liên lạc với tôi bằng cách dùng thực đơn Liên Hệ, gọi điện (091 951 9715) hay email (dv2n[at]yahoo[dot]com).

* Chú thích ảnh: Hình chụp trên phà Rạch Miễu một lần về quê năm 2008 (ảnh trên) và hình chụp tôi với bà xã lúc đám cưới tháng 11 - 2006.

Tham gia Cộng đồng sử dụng Blogger Việt Nam trên Facebook, giải đáp thắc mắc, mẹo vặt, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Blogger (BlogSpot)...