Tuesday, October 23, 2007

Đưa biểu tượng hỗ trợ trực tuyến Skype lên blog, website

Đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây: Dropbox, Mediafire, OneDrive. Sau khi đăng ký xong, cài đặt phần mềm cho Windows hoặc ứng dụng điện thoại - máy tính bảng để đồng bộ dữ liệu.

Lần trước bạn đã được hướng dẫn chèn biểu tượng Yahoo! Messenger vào blog hiển thị cho bạn bè biết bạn đang online. Lần này chúng ta sẽ đề cập đến Skype, trình gọi điện thoại trực tuyến từ PC đến PC và từ PC đến Phone phổ biến nhất thế giới bên cạnh những tính năng thông thường của một trình tin nhắn tức thời (gửi message, hỗ trợ webcam). Nếu công ty của bạn hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử hay dịch vụ đăng ký tên miền, hosting, việc thêm một biểu tượng hỗ trợ trực tuyến Skype không phải không có ích. Còn với blog, nếu bạn có Skype thì cứ đưa biểu tượng lên cho vui cửa vui nhà!

Việc đầu tiên bạn cần làm là cho phép hiển thị trạng thái trực tuyến trên web. Để thực hiện bạn đăng nhập Skype, chọn thực đơn Tools -> Options -> Privacy và đánh dấu chọn Allow my status to be shown on the web.Tiếp theo bạn click vào địa chỉ http://www.skype.com/share/buttons/ và thực hiện theo các bước.

Bước 1: Nhập Skype Name (Tên mà bạn dùng để đăng nhập trên Skype).

Bước 2: Lựa chọn biểu tượng hoặc click vào link này để tạo biểu tượng.
Bước 3: Xem hiển thị trước.

Bước 4: Khi đã ưng ý thì chép phần mã nằm trong Copy & pase this code để dán vào HTML/JavaScript trên Blogger hay dán vào mã nguồn website của bạn.

Tham gia Cộng đồng sử dụng Blogger Việt Nam trên Facebook, giải đáp thắc mắc, mẹo vặt, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Blogger (BlogSpot)...