Tuesday, July 10, 2007

Chèn flash game vào blog

Đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây: Dropbox, Mediafire, OneDrive. Sau khi đăng ký xong, cài đặt phần mềm cho Windows hoặc ứng dụng điện thoại - máy tính bảng để đồng bộ dữ liệu.

Ngày nay, chơi game là một thú tiêu khiển hấp dẫn giới trẻ. Nếu thường xuyên truy cập Internet tại các điểm công cộng bạn sẽ không lạ gì những trò chơi online mà mọi người ở đây chơi. Nào là Võ Lâm Truyền Kỳ, Tam Quốc Chí, Thế Giới Hoàn Mỹ, Boom... đặc biệt đối với các bạn nữ: Audition.

Nếu thích bạn có thể chèn vào blog của mình vài trò chơi flash nhỏ giúp người đọc vừa đọc vừa thư giản. Dưới đây là ba trang web mà tôi tìm thấy cung cấp game miễn phí cho blog của bạn.

http://www.miniclip.com/games/en/webmaster-games.php
http://www.freegamesforyourwebsite.com/
http://www.addictinggames.com/gotd/games_for_your_site.html

Công việc của bạn rất đơn giản, chỉ cần chép lại code và đưa vào HTML/JavaScript (Template (Mẫu) -> Add a Page Element (Thêm phần tử trang) -> HTML/JavaScript) hoặc đưa thẳng vào bài viết (tại cửa sổ viết bài click Edit Html, dán code vào đó, thay vì bạn chọn Compose).

Lấy code lần lượt các trang có địa chỉ từ trên xuống như hình.Hình 1.Hình 2.Hình 3.


Tùy theo kích thước của main-wrapper, bạn có thể định lại chiều rộng (width) và cao (height) của flash game cho cân đối. Ví dụ đoạn code mà bạn lấy được như sau:

<embed src="http://farm.addictinggames.com/D78AQSAKQLQWI9/3965.swf" type="application/x-shockwave-flash" width="480" height="480"></embed><br><a href="http://www.addictinggames.com" target="_blank" title="Play Games">Play Games at AddictingGames</a>


Ở đây chiều rộng (width="480") và cao (height="480"), tôi sẽ định lại cho width="468" và height="468".

Nào, bạn đã thấy kết quả bên dưới chưa. Thưởng thức trò chơi này đi nhé!Còn đây là trò BoomCode của trò chơi này:

<embed allowscriptaccess="none" width="400" src="http://vtc.vn/uploadfiles/file_293_Boom.swf" height="385" type="application/x-shockwave-flash"></embed>

Tham gia Cộng đồng sử dụng Blogger Việt Nam trên Facebook, giải đáp thắc mắc, mẹo vặt, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Blogger (BlogSpot)...