Thursday, June 28, 2007

Đồng hồ cho blog

Đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây: Dropbox, Mediafire, OneDrive. Sau khi đăng ký xong, cài đặt phần mềm cho Windows hoặc ứng dụng điện thoại - máy tính bảng để đồng bộ dữ liệu.

Nếu bạn biết về JavaScript, bạn có thể tạo cho mình đồng hồ trên blog. Tuy nhiên trang web http://www.clocklink.com cung cấp cho bạn nhiều mẫu đồng hồ xinh xắn và dễ dàng đưa lên blog.

Đầu tiên bạn cần vào liên kết trên để truy cập vào trang, click trên Gallery để chọn loại đồng hồ bạn muốn.Newest: Mới nhất
Analog: Đồng hồ Analog như dạng treo tường
Animal: Động vật
Animation: Chuyển động
Count Down & Up: Đếm tăng & giảm
Dark Backgrounds: Nền đen
Digital: Kỹ thuật số
Holidays: Ngày lễ
Logo & Custom: Logo và tùy chọn
Seasons: Các mùa
Sports: Thể thao
Wallpaper: Nền trên desktop

Bạn lựa chọn dạng đồng hồ mình thích và click trên View HTML tag, xem hình.


Cửa sổ mới hiện ra và bạn chọn Color (màu sắc), Timezone (múi giờ, chọn giờ Việt Nam: ICT Bangkok Time (GTM + 7) hoặc GMT + 7 ), Size (kích thước, sau đó copy một trong hai đoạn mã hiện có và paste và HTML/JavaScript (Template | Add a Page Element | HTML/JavaScript), lưu lại và di chuyển đến vị trí phù hợp trên layout và click Save để kết thúc.

- Đối với Yahoo! 360, Yahoo! Mash: Bạn sử dụng đoạn code phía dưới và chèn theo hướng dẫn.
Ngoài Gallery, bạn có thể chọn một số mẫu trên Rankings hoặc Your Ads nếu bạn muốn điền các thông tin giúp trang này làm đồng hồ quảng cáo riêng cho công ty bạn.

Tham gia Cộng đồng sử dụng Blogger Việt Nam trên Facebook, giải đáp thắc mắc, mẹo vặt, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Blogger (BlogSpot)...