Thursday, August 7, 2008

Đăng ký blog vào công cụ tìm kiếm tiếng Việt của Yahoo!

Đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây: Dropbox, Mediafire, OneDrive. Sau khi đăng ký xong, cài đặt phần mềm cho Windows hoặc ứng dụng điện thoại - máy tính bảng để đồng bộ dữ liệu.

Gần đây trên trang quản lý thống kê của blog này ở StatCounter lượt truy cập đến từ công cụ tìm kiếm Yahoo! tiếng Việt (vn.search.yahoo.com) ngày một thường xuyên hơn. Với số lượng người dùng các dịch vụ blog, chat và mail của Yahoo! đứng đầu Việt Nam, blog tiếng Việt của bạn không thể bỏ qua "miếng bánh ngon" đem lại lượng truy cập hấp dẫn.


Để dễ dàng tìm thấy các bài viết của mình bạn nên đăng ký địa chỉ blog và địa chỉ feed của blog vào công cụ. Cách thức tương tự như đưa vào công cụ tìm kiếm Yahoo! tiếng Anh trước đây. Khác chăng bạn truy cập bằng một địa chỉ khác và ngôn ngữ đã được Việt hóa.Truy cập tại đây, một cửa sổ hiện ra và bấm Đăng ký miễn phí trang của bạn, bạn có thể được yêu đăng nhập tài khoản Yahoo! (nếu chưa đăng nhập Yahoo! Mail, 360,...) và khai báo các URL theo yêu cầu.

Với Blogger chúng ta có thể dùng http://yourblog.blogspot.com/rss.xmlhttp://yourblog.blogspot.com/atom.xml để nhập vào URL của feed (Thay yourblog bằng tên blog của bạn).Đăng ký xong bạn chỉ việc đợi Yahoo! cập nhật và kiếm traffic cho blog.

Hình chụp lượng truy cập ThuThuatBlog.com đến từ công cụ tìm kiếm Yahoo! tiếng Việt.


Tham gia Cộng đồng sử dụng Blogger Việt Nam trên Facebook, giải đáp thắc mắc, mẹo vặt, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Blogger (BlogSpot)...